Trà Vinh gần tỉnh nào?

TRÀ VINH GẦN TỈNH NÀO?

Trà Vinh là một tỉnh thành trẻ ở Việt Nam. Trà Vinh mới được xây dựng và phát triển ngày càng hoàn thiện. Cơ sở vật chất của Trà Vinh ngày càng được chú ý đầu tư đến. Có thể nhiều người đến đây du lịch vẫn chưa biết Trà Vinh gần tỉnh nào? Vị trí địa lý, tọa độ chính xác nằm ở đâu? Nhận thấy được nhiều câu hỏi thắc mắc của người đọc. Bài viết bên dưới sẽ giúp các bạn đọc giải quyết được những thắc mắc mà các bạn vẫn chưa biết.

TRÀ VINH GẦN TỈNH NÀO? – TỔNG QUAN VỀ TỈNH TRÀ VINH

Tỉnh Trà Vinh nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. Có địa hình chủ yếu là những khu đất bằng phẳng. Với độ cao trung bình trên dưới 1m so với mặt biển. Trung tâm tỉnh lỵ là thành phố Trà Vinh và nằm trên Quốc lộ 53. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 200 km và cách thành phố Cần Thơ 100 km. Thành phố Trà Vinh có quyết định thành lập trên cơ sở thị xã Trà Vinh  bắt đầu từ tháng 3 năm 2010. 

Phần phía Đông giáp Biển Đông. Phía Tây Trà Vinh giáp tỉnh Vĩnh Long. Phía Nam giáp với tỉnh Sóc Trăng, Phía Bắc giáp với tỉnh Bến Tre. Diện tích tự nhiên là 2341 km2, được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu. Với 02 cửa chính là Cung Hầu và Định An. Có 65 km bờ biển nên giao thông đường thủy có điều kiện rất phát triển.

TRÀ VINH GẦN TỈNH NÀO? – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thời nhà Nguyễn, thì Trà Vinh là tên 1 huyện (trước đó là phủ) thuộc phủ Lạc Hóa. Tỉnh Vĩnh Long được lập ra từ năm 1832. Năm 1876, Pháp chia tỉnh Vĩnh Long cũ thành 3 tiểu khu (hạt tham biện) là: Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre. Trà Vinh được thành lập theo Nghị định ngày 20/12/1899 của Toàn quyền Đông Dương trên cơ sở sửa đổi tên gọi tiểu khu hay hạt tham biện thành tỉnh. Bắt đầu kể từ ngày 1/1/1900. Trà Vinh còn là 1 trong 20 tỉnh ở Nam Kỳ lúc bấy giờ. Dưới thời Pháp thuộc, Trà Vinh bao gồm 8 quận. Ngày 27/6/1951, thì Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quyết định. 

Nhập 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh thành tỉnh Vĩnh Trà. Chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã sáp nhập tỉnh Tam Cần vào tỉnh Trà Vinh. Lập ra tỉnh Vĩnh Bình theo Sắc lệnh 143-NV của Tổng thống vào ngày 22/10/1956 bấy giờ. Tuy nhiên, theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam. Và sau này chính là Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Cùng với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không có công nhận tên gọi này. Mà vẫn quyết gọi theo tên cũ là tỉnh Trà Vinh. Vào tháng 2 năm 1976, thì Trà Vinh hợp nhất với Vĩnh Long. Thành tỉnh Cửu Long mãi cho đến ngày 26/12/1991 thì mới tách ra như cũ.

TRÀ VINH GẦN TỈNH NÀO? – THẾ MẠNH CỦA TỈNH TRÀ VINH

Trà Vinh đã được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa. Và lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản. Đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất còn gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Với 142 ngôi chùa Khmer có kiến trúc rất độc đáo.Trải khắp các huyện và thị xã, thành phố trong tỉnh. Và còn có các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm.

Trà Vinh gần tỉnh nào?

Tỉnh Trà Vinh đã và đang được sự quan tâm lớn của Chính phủ với các dự án đầu tư lớn đang được triển khai như. Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên và nâng cấp các Quốc lộ 53, 54, 60. Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu (kênh đào của Trà Vinh). Khu kinh tế Định An và Trung tâm điện lực Duyên Hải. Tạo điều kiện cho Trà Vinh khắc phục hạn chế về mặt địa lý của mình. Trở thành cửa ngõ giao thương vô cùng quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đến các khu vực khác trong nước và trên toàn thế giới bằng đường thủy. Tạo động lực mới trong phát triển kinh tế địa phương của mình.

hoa tươi trà vinhshop hoa tươi trà vinh, điện hoa Trà Vinh,

Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà Vinh

xem thêm >> hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồn, điện hoa 24gio , shop hoa tươi shop hoa tươi

điên hoa 24gio hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

cây ba kíchđặt tên đẹpNhững câu nói hayRối Loạn Cương dươnghoa tươi bạc liêu

xem thêm >> hoa sinh nhật đẹplẵng hoa khai trươngđiên hoa chia buồndien hoa 

Hãy Gọi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

bạn đang có nhu cầu mua hoa tại bình long trà vinh?

cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà vinh Chúng tôi giao hoa tươi tận nhà trên toàn Trà vinh: giao kệ hoa chia buồn tận nhà Trà vinh , giao vòng hoa chia buồn tận nhà Trà vinh , giao lẵng hoa chia buồn tận nhà Trà vinh , Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà vinh giao hoa tang lễ tận nhà Trà vinh giao hoa sinh nhật tận nhà Trà vinh , giao hoa khai trương tận nhà Trà vinh,giao hoa chúc mừng khai trương tận nhà Trà vinh

giao hoa mừng ngày quốc tế phụ nữ đến tận nhà quận 1,giao hoa chúc mừng valentine 14/2 đến tận nhà Trà vinh, Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà vinh , giao gấu bông tận nhà Trà vinh,giao bánh sinh nhật tận nhà Trà vinh,giao quà tặng sinh nhật tận nhà Trà vinh, giao quà tặng mừng khai trương đến tận nhà Trà vinh,giao quà tặng mừng tân gia đến tận nhà Trà vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0326277378
0326277378