Trà Vinh có bao nhiêu huyện?

TRÀ VINH CÓ BAO NHIÊU HUYỆN?

Trà Vinh vốn là một tỉnh đã không còn xa lạ với khách du lịch đến đây. Trà Vinh là một tỉnh thuộc Việt Nam. Có nhiều khung cảnh tham quan đẹp đẽ và mới mẻ. Những con người nơi đây cũng rất nồng hậu và nhiệt tình. Nhưng chắc hẳn ít ai biết Trà Vinh có bao nhiêu huyện? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xem Trà Vinh có những huyện nào nhé.

TRÀ VINH CÓ BAO NHIÊU HUYỆN? – KHÁI QUÁT VỀ TOÀN CẢNH TRÀ VINH

Trước đây vùng đất Trà Vinh hay còn được gọi là xứ Trà Vang. Tên Trà Vang vốn có nguồn gốc từ ngôn ngữ của Môn-Khmer cổ. Mà dân gian vẫn thường gọi là Trah Păng. Tên gọi ấy muốn phản ánh đặc điểm cảnh quan thuở xa xưa của một vùng đất. Mới được bồi đắp ở ven sông và ven biển, có nhiều vùng trũng, đầm lầy. Vì vậy, Trà Vinh là tỉnh vẫn còn tương đối non trẻ.

Trà Vinh nằm ở phần phía cuối của cù lao kẹp giữa sông Tiềnsông Hậu. Địa hình chủ yếu là những khu đất bằng phẳng có độ cao trên dưới 1m so với mực nước biển. Ở vùng đồng bằng ven biển nên có các giồng cát và chạy liên tục theo hình vòng cung, song song với bờ biển. 

Do sự chia cắt bởi các giồng và hệ thống trục lộ và kênh rạch chằng chịt, địa hình toàn vùng khá phức tạp. Các vùng trũng xen kẹp với các giồng cao, xu thế độ dốc chỉ thể hiện trên từng cánh đồng khác nhau. Riêng phần phía nam tỉnh là vùng đất thấp và bị các giống cát hình cánh cung chia cắt thành nhiều vùng trũng cục bộ. Nhiều nơi chỉ ở độ cao 0,5-0,8 m nên hàng năm thường bị ngập mặn 0,4-0,8 m trong  khoảng thời gian 3-5 tháng.

TRÀ VINH CÓ BAO NHIÊU HUYỆN? – TRÀ VINH CÓ 7 HUYỆN

Tỉnh Trà Vinh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc nhau. Bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện khác nhau. Với 106 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 11 phường và 10 thị trấn và 85 xã.

  • Huyện Cầu Kè
  • Huyện Cầu Ngang
  • Huyện Châu Thành
  • Huyện Duyên Hải
  • Huyện Tiểu Cần
  • Huyện Trà Cú

Dân cư Trà Vinh

Trên địa bàn Trà Vinh có 3 dân tộc cơ bản, đó là người Kinh (69%) và người Khmer (29%) và người Hoa chiếm phần còn lại. Dân số Trà Vinh là 1.009.168 người, chiếm 5,84% của Đồng bằng sông Cửu Long (theo điều tra dân số năm 2019). Trong đó có 17,2% dân số sống ở khu vực đô thị và 82,8% dân số sống ở khu vực nông thôn. Mật độ dân số 414 người/km²,  theo tỷ lệ tăng dân số năm 2019 là 0,06.

Theo tài liệu tổng điều tra dân số ngày 1 tháng 4 năm 1999, thì trên địa bàn Trà Vinh có trên 290,9 nghìn người Khmer. Chiếm 30,1% dân số toàn tỉnh và chiếm 27,6% số người Khmer của cả toàn nước. Đây là địa bàn cư trú lâu đời của cộng đồng dân tộc người Khmer có nền văn hóa dân tộc rất đặc trưng. Tiếng nói và chữ viết, món ăn và đặc biệt là hệ thống chùa rất đặc thù. 

Ngôn ngữ phổ biến ở Trà Vinh là tiếng Việt, mặc dù có các dân tộc khác nhau nhưng tiếng nói chung vẫn là tiếng Việt. Tính đến ngày 1/4/2019 thì toàn tỉnh có 12 tôn giáo khác nhau đạt 913.541 người. Nhiều nhất là Phật giáo chiếm 769.990 người. Tiếp theo là Công giáo đạt 76.992 người và đạo Cao Đài có 45.226 người. Theo đạo Tin Lành có 634 người trên cả nước.

TRÀ VINH CÓ BAO NHIÊU HUYỆN? – TRÌNH ĐỘ KINH TẾ

Trong những năm qua, thì Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh đã chủ động phát huy trong công tác quản lý. Và xây dựng, phát triển Khu kinh tế và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đó tích cực xúc tiến thu hút các nguồn lực đầu tư trong, ngoài nước. Nhằm đẩy mạnh phát triển Khu kinh tế và các Khu công nghiệp, để góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Và tạo việc làm,  nhằm nâng cao mức sống của người dân.

Trà Vinh có bao nhiêu huyện?

Tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư để phấn đấu hoàn thành hạ tầng giao thông chính vào Khu kinh tế và các Khu công nghiệp. Cải cách thủ tục hành chính để chào đón và tạo điều kiện, kèm môi trường tốt nhất cho các nhà đầu tư. Đó là phương châm của tỉnh Trà Vinh.    

hoa tươi trà vinhshop hoa tươi trà vinh, điện hoa Trà Vinh,

Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà Vinh

xem thêm >> hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồn, điện hoa 24gio , shop hoa tươi shop hoa tươi

điên hoa 24gio hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

cây ba kíchđặt tên đẹpNhững câu nói hayRối Loạn Cương dươnghoa tươi bạc liêu

xem thêm >> hoa sinh nhật đẹplẵng hoa khai trươngđiên hoa chia buồndien hoa 

Hãy Gọi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

bạn đang có nhu cầu mua hoa tại bình long trà vinh?

cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà vinh Chúng tôi giao hoa tươi tận nhà trên toàn Trà vinh: giao kệ hoa chia buồn tận nhà Trà vinh , giao vòng hoa chia buồn tận nhà Trà vinh , giao lẵng hoa chia buồn tận nhà Trà vinh , Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà vinh giao hoa tang lễ tận nhà Trà vinh giao hoa sinh nhật tận nhà Trà vinh , giao hoa khai trương tận nhà Trà vinh,giao hoa chúc mừng khai trương tận nhà Trà vinh

giao hoa mừng ngày quốc tế phụ nữ đến tận nhà quận 1,giao hoa chúc mừng valentine 14/2 đến tận nhà Trà vinh, Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Trà vinh , giao gấu bông tận nhà Trà vinh,giao bánh sinh nhật tận nhà Trà vinh,giao quà tặng sinh nhật tận nhà Trà vinh, giao quà tặng mừng khai trương đến tận nhà Trà vinh,giao quà tặng mừng tân gia đến tận nhà Trà vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *